Saturday, 30/05/2020 - 22:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hùng Vương

Biến hóa… từ giờ chào cờ

Giờ Chào cờbỗng chốc được học sinh yêu thích, những ý tưởng mới cho các hoạt động ngoài giờ học, những trải nghiệm thực tế môn học… giúp cho mỗi ngày đến trường là mỗi ngày vui. Sự thay đổi tích cực đó đang diễn ra tại trường THCS Hùng Vương (Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

           Thay đổi từ giờ chào cờ đầu tuần

          Tiết Chào cờthứ Hai tuần trước, lớp 8C của Nguyễn Diệu Linh cùng với cả khối tổ chức làm thiệp chúc mừng các cô giáo ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), cô bạn rất vui, vì được tự tay làm thiệp “handmade” tặng cô vào ngày đặc biệt. Các tấm thiệp đều có sự mới lạ trong sáng tạo, cả trăm tấm thiệp đều thể hiện ý tưởng cá nhân của học trò.

          Không chỉ riêng vào giờ chào cờ 20/10, các bạn học sinh của trường THCS Phú Hộ mới vui như thế. Trong 9 tháng học trong năm, các thầy cô đã lên lịch cho toàn bộ những hoạt động cho tiết Chào cờ đầu tuần. Không còn những lời phát biểu khô cứng, học sinh ngồi một chỗ nghe. Giờ Chào cờbiến thành hoạt động sôi nổi của cả trường. Từ đầu năm học, học sinh của trường có ngày hội tựu trường chào mừng học sinh trở lại trường, hội sách, học về luật an toàn giao thông đường bộ phối hợp với các chú CSGT của thị xã.

          Thầy Vũ Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng phụ trách phong trào chia sẻ với PV báo Đội: “Giờ Chào cờ của nhà trường trở thành tiết học giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh. Phần tổng kết chung học tập và nề nếp được rút ngắn tối đa, không còn phần báo cáo. Thời gian còn lại dành cho các hoạt động học kỹ năng, vui chơi cho học sinh”. Tới đây, học sinh trường THCS Hùng Vương sẽ thi văn nghệ, học hát xoan trong giờ chào cờ.

          Những trải nghiệm khi đến trường

          Mỗi buổi sáng đầu tuần, vào thời gian nghỉ 5 phút sau khi kết thúc môn học. Các bạn học sinh của trường THCS Phú Hộ có buổi phát thanh tổng hợp tin tức trong tuần. Đó là thông tin thời sự, xã hội trên báo đài và hoạt động của thầy cô, học sinh trong trường. Tất cả các lớp học thay nhau thực hiện bản tin mỗi tuần, chương trình phát thanh giúp các bạn nắm được những vấn đề nóng nổi bật tại Việt Nam và trên thế giới. Đây cũng là cách nhà trường giúp học trò có thêm nhiều hiểu biết về kiến thức xã hội.

          “Nhóm chúng tớ có 4 người, bản tin làm trong khoảng 5 ngày. Chúng tớ lấy thông tin từ TV, internet và tin tức được chọn lọc cho phù hợp với lứa tuổi. Thông tin ở trường sẽ hỏi các thầy cô và các bạn. Lần trước, bọn tớ về cháy nhà máy Rạng Đông và rừng Amazon. Sau đó cảnh báo những nguy cơ về ô nhiễm môi trường do khói bụi đến các bạn”, Nguyễn Vi Thư (lớp 6B) cho biết.

          Các môn học trong trường đều có các câu lạc bộ (CLB) để học sinh đăng ký tham gia. Ngoài học trên lớp, học sinh tổ chức học nhóm, hoạt động thực tế tại CLB. Mới đây, thành viên CLB Toán học đã tổ chức thực hành đo chiều cao của cây; CLB Tiếng Anh cùng nhau tập hát, rèn luyện ngôn ngữ… Mỗi CLB đều giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức môn học hơn. Bên cạnh đó, trường còn có các CLB năng khiếu như CLB Cầu lông, bóng bàn, võ thuật , sách cũng thu hút nhiều bạn tham gia.

          Không gian trong trường học cũng được thầy cô quan tâm, đó có thể là những bức tranh vẽ của học sinh được treo tại hành lang lớp học, thư viện ngoài trời cho các bạn đọc sách, khu vườn trồng cây cho học trò tập làm nghề nông… Những góc nhỏ xinh này giúp học sinh thoải mái hơn khi đến trường.

           Thầy Hữu Hiếu chia sẻ thêm, thời gian tới đây trường THCS Hùng Vương tiếp tục duy trì các CLB, đồng thời triển khai thêm các hoạt động mới để thu hút các bạn học sinh tham gia. Các thầy cô mong học sinh đến trường không chỉ học văn hóa, mà còn tiếp thu được nhiều kỹ năng mới cho bản thân, coi trường học là ngôi nhà thứ hai.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 75
Tháng 05 : 1.464
Năm 2020 : 4.673