Saturday, 30/05/2020 - 21:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hùng Vương

Trường THCS Hùng Vương tuyên truyền về công tác ứng phó với nguy cơ dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona

Trường THCS Hùng Vương tuyên truyền về công tác ứng phó với nguy cơ dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona

🤝 💌 Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona đang diễn biến rất phức tạp, trường THCS Hùng Vương đã kêu gọi và được sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà tài trợ 👏, CMHS và nhiều đơn vị khác giúp thầy trò nhà trường có hơn năm nghìn (5000) chiếc khẩu trang đang trên đường về để kịp phát miễn phí cho các học sinh từ đầu tuần tới.
Trong mấy ngày qua trường THCS Hùng Vương đã chủ động thông báo khẩn gửi tới toàn thể CBGV, PH và HS với những yêu cầu khuyến cáo cụ thể về dịch bệnh. Nhà trường đã treo các nội dung tuyên truyền ở trước, trong và xung quanh trường, tổ chức quán triệt, hướng dẫn tới toàn thể hội đồng, PH và các em học sinh các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, về nguy cơ và cách phòng chống dịch bệnh. GVCN đồng loạt nhắn tin khuyến khích phụ huynh cho con đeo khẩu trang tới trường.
Ngay từ ngày mồng 6 tết nhà trường đã tổ chức vệ sinh xung quanh trường, trang bị mới dung dịch rửa tay (hoặc xà phòng) diệt khuẩn cho tất cả các phòng vệ sinh, đến hết thứ bảy (31/01/2020) phần lớn HS và CBGVNV nhà trường đã đeo khẩu trang đến trường.
💥 Trường THCS Hùng Vương đề nghị phụ huynh, giáo viên và học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc một số việc sau:
1. Yêu cầu Phụ huynh cho học sinh nghỉ học và đưa con tới các cơ sở y tế thăm khám, báo cáo lại tình hình với nhà trường nếu con SỐT (từ 38 độ C trở lên) hoặc sốt kèm theo một trong các triệu chứng sau:
✔️ Ho kéo dài sau khi sốt
✔️ Hụt hơi, khó thở
✔️ Viêm phổi
✔️ Phổi có tổn thương lan tỏa
✔️ Suy hô hấp cấp
2. Yêu cầu phụ huynh nhắc các con ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ khi đến trường, sử dụng khẩu trang trong giờ học (kể cả khi phát biểu ý kiến)
3. Học sinh nên sử dụng BÌNH NƯỚC CÁ NHÂN. Giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh cần nhắc các con uống nước ấm để giữ ấm cổ họng.
4. LUÔN MANG THEO giấy ăn khô và ướt. Yêu cầu học sinh rửa tay trước và sau mỗi bữa ăn, rửa tay sau khi đi vệ sinh và sau khi tham gia các hoạt động thể dục thể thao.
5. Khuyến khích mỗi lớp học có 1 cặp nhiệt độ tại lớp (loại cặp nhiệt độ điện tử để dễ sử dụng) trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh.
6. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch và theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
👀 Theo dõi nắm bắt tình hình trên trang truyền thông: soyte.phutho.gov.vn (của Sở Y tế Phú Thọ) và t5g.org.vn (Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương - Bộ y tế),...
👨👩👧👦 Sự hợp tác của Quý vị phụ huynh thể hiện trách nhiệm đối với sức khỏe của con em mình và của cộng đồng.
Trân trọng!  

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 75
Tháng 05 : 1.462
Năm 2020 : 4.671